DOANH NGHIỆP BIA LÃI LỚN DÙ KINH TẾ KHÓ KHĂN

52, đường số 8, phường 11, quận 6
DOANH NGHIỆP BIA LÃI LỚN DÙ KINH TẾ KHÓ KHĂN
Ngày đăng: 09/06/2023 04:16 PM

Theo thống kê của Bộ Công Thương, hiện thị trường Việt có mặt hơn 30 thương hiệu bia trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, sức hút với nhà đầu tư cho ngành này chưa dừng lại.

Năm qua, bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt và thách thức từ thị trường cho tới chính sách, nhiều hãng bia đã bị thu hẹp thị phần, nhưng lợi nhuận nhìn chung vẫn tiếp tục tăng trưởng. Theo báo cáo tài chính 2013 của Sabeco, đơn vị này sản xuất và tiêu thụ 1,32 tỷ lít bia Sài Gòn các loại. Doanh thu đạt 28.707 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận trước thuế 3.579 tỷ đồng. Tổng nộp ngân sách Nhà nước 12.854 tỷ đồng, gấp 4 lần lợi nhuận trước thuế. 

Đánh giá về tình hình kinh doanh của các công ty bia dẫn đầu, một chuyên gia phân tích cho hay, Việt Nam vẫn là thị trường hấp dẫn đối với ngành bia. Lợi nhuận của một số công ty giảm so với mọi năm là vì có những đơn vị giảm thị phần, chi phí sản xuất tăng cao. Tuy nhiên, mức lãi này vẫn khá ấn tượng trong thời buổi kinh tế khó khăn, sức tiêu thụ giảm
Trong khi các doanh nghiệp lớn ở ngành khác đề ra kế hoạch giảm chỉ tiêu lợi nhuận trong năm nay, nhưng đối với ngành bia dù thách thức lớn vẫn đặt kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận, điều này cho thấy sức hấp dẫn của thị trường vẫn còn.

Zalo
Hotline